[ HOT ] Bí Quyết Mở Quán Cơm Tấm Lợi Nhuận Khủng

Dĩa cơm tấm ngon miệng

Cơm tấm là món ăn bình dân quen thuộc và được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý. Do đó, mở quán cơm tấm luôn là ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và đạt được lợi nhuận cao, bạn cần nắm bắt những bí quyết quan trọng. Ngay sau đây Nồi Phở Điện Thái Long sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết mở quán cơm tấm kinh doanh thành công và thu nhiều lợi nhuận.

Muốn Mở Quán Bán Cơm Tấm Thì Có Lời Không?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai có ý định kinh doanh nói chung và muốn mở quán cơm tấm nói riêng đều thắc mắc. Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng phần lớn kinh doanh cơm tấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Cơm tấm là được coi là món ăn truyền thống dễ ăn, không gây ngán mà lại no lâu nên trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi đến bữa, phù hợp mọi lứa tuổi và đối tượng từ học sinh, sinh viên đến công nhân, người đi làm,… Do đó kinh doanh cơm tấm bạn không cần lo lắng tình trạng kén khách hay phải tìm hiểu hay lựa chọn một tệp khách hàng nào đó.

Bí quyết mở quán cơm tấm
Mở quán cơm tấm có lời không? Bí quyết mở quán cơm tấm là gì?

Bên cạnh đó kinh doanh cơm tấm cũng không cần quá nhiều vốn. Kinh phí chủ yếu bao gồm tiền thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ nấu ăn và nguyên liệu nấu nướng. Nguồn vốn bạn cần chuẩn bị rơi vào từ 30-40 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào quy mô và điều kiện của từng người.

Giá trung bình mỗi suất cơm tấm là 25.000 vnd – 50.000 vnd/đĩa. Lợi nhuận từ 1 suất cơm tấm sẽ tầm 7.000 vnd đến 10.000 vnd. Vậy nếu 1 ngày bán được tầm trung bình 100 suất cơm là bạn sẽ có lợi nhuận tầm từ 700.000 vnd đến 1.000.000 vnd. Trừ ra chi phí nếu bạn có thuê nhân viên thì tầm lợi nhuận sẽ là 500.000 vnd đến 800.000 vnd. Mỗi tháng bạn sẽ có được khoảng hơn 15 triệu đồng lợi nhuận.

Nguyên liệu chủ yếu đều là bình dân, dễ mua và giá thành khá rẻ. Bạn sẽ thu được tiền ngay sau khi khách hàng dùng bữa xong, từ đó dễ dàng tính được mình lời hay lỗ trong ngày để điều chỉnh chi phí nguyên liệu cho phù hợp.

Mở Quán Cơm Tấm Cần Có Những Gì?

Kinh doanh cơm tấm thì dễ nhưng để kinh doanh có lời, bền vững thì bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng và có kinh nghiệm, bí quyết mở quán cơm tấm. 

Nghiên Cứu Thị Trường

Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cơm tấm
Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán cơm tấm

Nghiên cứu thị trường là khâu quan trọng để bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng, đối thủ xung quanh cũng như xu hướng hiện tại để điều chỉnh và lên kế hoạch kinh doanh tốt nhất. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ các đối thủ cạnh tranh, không chỉ là quán cơm tấm mà còn là các quán bán đồ ăn khác như bún chả, phở, bánh cuốn,… để lên xác định và xây dựng được lợi thế khác biệt của quán mình trong cùng khu vực nhằm thu hút khách hàng.

Chuẩn Bị Nguồn Vốn

Làm gì thì cũng phải có tiền vốn và nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 30 triệu đến vài trăm triệu tùy quy mô quán. Một số khoản mà bạn phải chi đó chính là mặt bằng, đặt cọc, bàn ghế, nguyên liệu, phần mềm quản lý, nhân viên,…

Chuẩn bị vốn để kinh doanh cơm tấm
Chuẩn bị nguồn vốn hợp lí

Lưu ý rằng ở những nơi tập trung đông dân cư thì giá mặt bằng sẽ cao hơn nhưng lượng khách ổn định hơn so với các quán ăn nằm ngoài khu trung tâm. Bên cạnh đó cũng cần cân nhắc điều chỉnh sao cho phù hợp với ngân sách, ví dụ quán nhỏ, mới mở thì chưa nên thuê nhiều nhân viên.

Chọn Mặt Bằng

Một số vị trí lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn làm mặt bằng để mở quán bán cơm tấm đó là những nơi gần khu ký túc xá, trường học, văn phòng, khu công nghiệp và những khu đông dân cư. Không nên ham rẻ mà bán ở những nơi ít người, không thu hút khách dễ dẫn đến thua lỗ.

Chọn mặt bằng để bán cơm tấm
Chọn mặt bằng đủ tốt , có lưu lượng người đủ nhiều để bán cơm tấm

Giấy Phép Kinh Doanh

Việc tiếp theo cần chuẩn bị để kinh doanh cơm tấm ổn định là làm giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình theo quy định của Pháp luật. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận nguồn gốc nguyên vật liệu cho khách yên tâm khi ăn uống. 

Tìm Nhân Viên

Tìm nhân viên bán cơm tấm
Tìm nhân viên phụ quán bán cơm tấm

Tìm nhân viên nên yêu cầu lý lịch rõ ràng và số lượng phải phù hợp với tình trạng của quán. Bán cơm tấm có nhiều công đoạn khác nhau nên 1-2 người chắc chắn không thể phục vụ và chuẩn bị một cách chu toàn. Tốt nhất nên thuê các vị trí thiết yếu như bếp, phục vụ, rửa chén và thu ngân. Đặc biệt đầu bếp, người nấu phải là người có kinh nghiệm, cho ra món ăn chất lượng thì mới kéo được khách.

Chuẩn Bị Dụng Cụ – Nồi Hấp Cơm Tấm Hoặc Tủ Nấu Cơm

Xoong, nồi, chảo, bếp nấu,… là những dụng cụ nấu nướng không thể thiếu. Bạn nên sắm đầy đủ và chất lượng đồ dùng phải tốt, an toàn khi tiếp xúc với đồ ăn thức uống. Trong đó nồi hấp cơm tấm hoặc tủ nấu cơm công nghiệp cần được đầu tư để cho ra những mẻ cơm ngon, dẻo làm nên linh hồn của món ăn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Cơm Tấm Luôn Hút Khách

Ngoài những việc cần chuẩn bị thì sau đây là 6 bí quyết mở quán cơm tấm thành công mà Thái Long muốn chia sẻ với bạn.

Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Cơm Tấm Phù Hợp

Có kế hoạch kinh doanh phù hợp
Phải có kế hoạch kinh doanh phù hợp trong thời gian dài

Bí quyết để kinh doanh thành công là phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Hãy tìm hiểu để biết được khách hàng đang muốn gì, cần gì và đáp ứng họ. Cần phải tính toán thời gian chuẩn bị nguyên liệu, chế biến món ăn. Ngoài ra cũng cần lên kế hoạch quán sẽ phục vụ như thế nào, giá bán ra sao và cách trang trí không gian,…

Xây Dựng Menu Đa Dạng

Menu món ăn của quán cơm tấm đa dạng
Menu của quán cần sự đa dạng

Dù chỉ là bán cơm tấm nhưng bạn cũng cần xây dựng một chiếc menu đa dạng để đáp ứng được yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Ví dụ có các loại cơm tấm đùi gà, cơm tấm sườn non, cơm tấm ba rọi,… Nên bổ sung thêm các loại nước uống để khách giải khát sau bữa ăn. Ngoài ra cũng nên đưa ra các combo khuyến mãi như cơm nước, combo 2 suất,… để kích thích nhu cầu của khách.

Học Cách Nấu Cơm Ngon

Nói gì thì nói nhưng cơm tấm ngon mới là yếu tố quan trọng nhất giúp quán của bạn giành được vị thế trên thị trường. Trước hết phải chọn nguyên liệu tươi ngon sạch sẽ, tiếp đến là công thức tẩm ướp gia vị – bí quyết làm nên hương vị và điểm khác biệt của món ăn. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất nên đầu tư học các khóa học về nấu nướng, học hỏi những người đi trước và tìm ra điểm đột phá.

Dĩa cơm tấm ngon miệng
Biết cách để làm ra được một dĩa cơm tấm ngon chuẩn vị

Luôn Giữ Quán Sạch Sẽ

Mở quán đồ ăn thì phải đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng mát để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng đồng thời để lại ấn tượng. Một quán cơm tấm luôn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bao giờ cũng giữ được chân khách.

Thái Độ Phục Vụ Khách

Bạn cũng cần quan tâm đến việc đào tạo nhân viên, nhất là tác phong và thái độ phục vụ. Đối với khách hàng phải thể hiện được sự nhiệt tình và thân thiện. Giao tiếp phải khéo léo và nhẹ nhàng, biết cách xử lý tình huống trong một số trường hợp không hay xảy ra. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và uy tín của quán.

Quảng Bá Quán Cơm Tấm Trên Nhiều Nền Tảng

Trong thời đại công nghệ như hiện nay có rất nhiều cách để quảng bá và marketing cho quán của bạn như chạy quảng cáo trên Facebook, Tiktok, phát tờ rơi, biển quảng cáo,… Bên cạnh đó nên bán và quảng bá trên nhiều nền tảng khác nhau như ShopeeFood, GrabFood,… để tăng doanh thu.

Ngành kinh doanh F&B luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Do đó, bạn cần luôn cập nhật xu hướng mới, học hỏi kinh nghiệm từ các quán cơm tấm thành công khác và không ngừng cải tiến để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Hy vọng những bí quyết mở quán cơm tấm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích để gặt hái sự thành công khi khởi nghiệp. Và nếu có nhu cầu mua nồi nấu cơm tấm, đừng quên tham khảo những sản phẩm chất lượng giá rẻ tại Thái Long!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *