Top 4 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Hot Nhất Dành Cho Bạn

Nồi nấu rượu bằng điện

Trong thời gian trở lại đây thì hầu hết mọi người đều chuyển sang nồi nấu rượu bằng điện vì nó thuận tiện, nhanh hơn và an toàn hơn so với nấu rượu truyền thống. Thế nhưng cũng có rất nhiều loại nồi nấu rượu ngoài kia dễ khiến bạn phân vân không biết chọn thế nào. Vậy thì cùng với chúng tôi điểm qua top nồi nấu rượu được săn đón nhiều nhất nhé.

Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Là Gì?

Nồi nấu rượu bằng điện là một thiết bị công nghiệp hoạt động với nguyên lý khá cơ bản đó là giúp chưng cất, lấy thành phẩm từ gạo đã nấu sau đó ủ lên men. Là một giải pháp tối ưu dành cho những người kinh doanh về rượu, những cơ sở cần sản xuất ra một số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.

Nồi nấu rượu bằng điện
Nồi nấu rượu công nghiệp

Top 4 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Được Tìm Nhiều Nhất Tại Thái Long

Sau đây hãy cùng điểm danh những mặt hàng mà được nhiều người săn đón nhiệt tình nhất và cũng là những sản phẩm mà công ty Điện Máy Thái Long tự hào khẳng định sẽ đem lại nhiều giá trị cho người dùng kể cả đó là về mặt kinh doanh hay về độ thơm ngon của thành phẩm.

Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 20kg

Nồi nấu rượu bằng điện 20kg
Nồi nấu khối lượng 20kg

Sản phẩm đầu tiên mà Thái Long kể đến đó là nồi nấu rượu bằng điện 20kg có thiết kế khá tương tự với nồi nấu cháo công nghiệp. Chất liệu được làm bằng Inox 304 có khả năng chịu lực tốt đảm bảo sự bền bỉ trong thời gian dài. Bồn làm mát có dung tích chứa được đến hơn 80 lít nước và công suất của nồi là 10kW. Thêm nữa, nồi có đặc điểm là làm cho cơm không bị khê cháy khiến cho thành phẩm thêm chất lượng.

Bạn cần phải chuẩn bị thêm cơm rượu đã ủ lên men trước khi dùng nồi nấu rượu bằng điện vì nồi không nấu được cơm. Cho nên sẽ cực kì tiện lợi nếu bạn có thêm một trợ thủ đắc lực đó là tủ cơm công nghiệp, giúp cho quá trình nấu rượu trở nên nhanh chóng hơn nữa.

Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 30kg

Nồi nấu rượu bằng điện 30kg
Nồi nấu với khối lượng 30kg

Tổng dung tích của bồn làm mát và nồi nấu rượu bằng điện 30kg là khoảng hơn 120 lít. Thiết kế của thùng làm lạnh linh hoạt, giữ cho nhiệt độ mát lạnh trong suốt quá trình nấu và sau mỗi lần sử dụng thì không phải thay nước làm mát. Không lo về vấn đề rò rỉ hay nồi có sự cố vì nồi được trang bị cầu dao tổng, Aptomat chống giật và hệ thống ngắt điện tự động đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 50kg

Nồi điện nấu rượu 50kg
Nồi nấu rượu năng suất với khối lượng 50kg

Đây là một khối lượng chuẩn mực nếu bạn muốn nấu rượu khối lượng lớn. Nồi nấu rượu bằng điện 50kg có thể chưng cất được khoảng 60 lít rượu trong mỗi lần nấu. Quá trình sử dụng không có gì khó khăn vì thao tác với nồi cực kì đơn giản và năng lượng nồi dùng rất thân thiện với môi trường. Thêm nữa là bạn không phải ngại việc vệ sinh vì nồi có van xả bỗng và van xả nước dưới đáy, khi lau dọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 100kg

Đây là sản phẩm của công ty Thái Long được nhiều người truy lùng nhất trong thời gian gần đây. Nồi nấu rượu bằng điện 100kg này, bạn có thể thấy là nó có khả năng xử lý đến tận 100kg gạo và cho ra được khoảng 120 lít rượu mỗi mẻ. Dù cho năng suất như thế, mức tiêu thụ điện năng của nồi nấu này lại không cao như bạn nghĩ, thậm chí trên thực tế, nó chỉ tiêu thụ khoảng 30% so với khi bạn dùng nồi nấu rượu thông thường.

Nồi nấu rượu bằng điện 100kg
Nồi nấu rượu khối lượng lớn 100kg

Ngoài những sản phẩm tiêu biểu trên, Thái Long còn có những loại nồi nấu rượu bằng điện khác hiện cũng đang đón nhận rất nhiều sự yêu thích của khách hàng vì dung tích đa dạng của chúng cũng như phù hợp với từng nhu cầu của họ, bạn có thể tham khảo:

Cấu Tạo Của Nồi Nấu Rượu Bằng Điện

Nồi nấu rượu bằng điện thường sẽ có những bộ phận chính sau đây: Nồi nấu rượu, bồn làm mát và hệ thống ống xoăn, hệ thống ống dẫn và một tủ điều khiển rời.

Nồi Nấu Rượu

Bộ phận này còn được gọi là nồi chưng cất, nó là bộ phận có kích thước lớn nhất trong tất cả và đảm nhận vai trò chưng cất. Cụ thể là nó sẽ tách biệt rượu với phần cơm rượu đã chuẩn bị bằng cách dùng nhiệt để hợp chất này hoá hơi.

Trong nồi nấu rượu có 3 phần chính là lõi, phần khoang chứa điện trở và vỏ ngoài. Phần lõi được đặt chính giữa nồi và có hình trụ dùng để chứa dung dịch cơm rượu. Phần khoang chứa điện trở là nơi để đặt bộ phận gia nhiệt và có vai trò truyền nhiệt trong đun nấu. Cuối cùng là vỏ ngoài được làm bằng Inox 304 cao cấp đảm bảo độ bền cao.

Nồi chưng cất rượu
Nồi chưng cất rượu

Nồi có thêm lớp cách nhiệt để hạn chế nguy cơ bị bỏng khi chạm tay và đảm bảo nhiệt độ làm nóng bên trong. Bên dưới nồi rượu còn có van xả đáy và van xả bổng để tận dụng phần bả rượu còn lại, không gây khó khăn trong việc vệ sinh và tránh sự lãng phí.

Bồn Làm Mát Và Hệ Thống Ống Xoăn

Kích cỡ của bồn làm mát được thiết kế nhỏ hơn so với nồi nấu rượu. Nó cũng được làm từ Inox cao cấp, bên trong bồn làm mát có thêm hệ thống ống quấn theo hình lò xo chạy dài men theo thành nồi. Dạng cấu trúc này của bồn chủ yếu là để nước mát chảy qua bồn liên tục làm cho hơi rượu ngưng tụ thành dạng lỏng dễ hơn.

Bồn làm mát và ống xoăn
Bồn làm mát và ống xoăn

Hệ Thống Ống Dẫn

Hệ thống ống dẫn này có vai trò là dẫn hơi rượu từ nồi nấu rượu sang bồn làm mát. Ống dẫn có chất liệu làm từ Inox 304 nguyên chất, khả năng cách nhiệt của nó là rất tốt. Tại các điểm nối giữa nồi nấu rượu và bồn làm mát có bố trí thêm các khoá chốt chắc chắn. Quá trình truyền hơi rượu qua hệ thống ống dẫn được diễn ra khép kín nên bạn không lo về vấn đề nhiệt và hơi bị bay ra bên ngoài.

Tủ Điều Khiển Rời

Tủ điều khiển thông minh
Tủ điều khiển thông minh

Nồi nấu rượu bằng điện được trang bị thêm một hệ thống tủ điều khiển thông minh bên ngoài. So với khi nấu bằng nồi truyền thống, bạn phải mất thời gian canh chừng thì mọi thứ trở nên dễ kiểm soát hơn với bảng điện tử này. Thêm nữa là tủ được thiết kế đơn giản để bạn không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Nấu Rượu Bằng Điện

Quá trình chưng cất của rượu được diễn ra nhanh hơn gấp 3 lần nhờ vào nguyên lý hoạt động cực kì thông minh của nồi nấu rượu công nghiệp này đó là nó dựa trên phương pháp nấu hấp cách thuỷ. Toàn bộ quá trình đều diễn ra tự động nên bạn không phải canh chừng và kiểm tra.

Khi cho cơm rượu đã lên men vào nồi và khoá chặt, bạn khởi động nguồn điện thì để làm dầu sôi bên trong thì hệ thống gia nhiệt sẽ chuyển hoá điện lượng thành nhiệt lượng. Khi dầu ăn sôi sẽ truyền nhiệt vào bên trong nồi rượu làm cho bỗng rượu nóng lên và bay hơi. Hơi của rượu sẽ đi qua ống ngưng tụ rồi vào bồn làm mát, cho ra được lượng rượu thành phẩm thơm ngon và không bị hao hụt nồng độ.

5 Lý Do Thuyết Phục Bạn Nên Có Nồi Nấu Rượu Bằng Điện

Quy Trình Nấu An Toàn Hơn Và Sạch Sẽ

Nấu bằng nồi nấu công nghiệp
Nấu bằng nồi nấu rượu công nghiệp sẽ an toàn và sạch sẽ hơn

Khi dùng nồi truyển thống để nấu thì bạn phải có than hoặc củi, việc này gây ra sự tốn kém và dễ sản sinh ra nhiều chất độc hại cho sức khoẻ. Còn nấu bằng nồi rượu dùng điện thì không như thế vì điện thân thiện với môi trường, nó hạn chế được khả năng thải ra những độc tố có hại như methanol.

Không Tốn Nhiều Thời Gian Và Công Sức Khi Nấu Rượu

Bạn không phải tốn nhiều công sức như phải tìm than củi rồi châm lửa hay là mất rất nhiều thời gian để canh chừng lúc dùng cách nấu truyền thống nữa. Tất cả việc bạn làm là chuẩn bị cơm rượu và cho vào nồi. Thời gian để hoàn thành một mẻ của nồi lại được rút ngắn đi đáng kể, chỉ mất khoảng 2,5 đến 3 tiếng.

Rượu Thơm Ngon, Chất Lượng Và Nồng Độ An Toàn

Chất lượng rượu ngon hơn
Chất lượng rượu ngon hơn với nồi nấu công nghiệp

Rượu thì trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên để biết được đâu là sản phẩm chất lượng thì rất khó. Nếu bạn kinh doanh về rượu mà nhập về lượng rượu từ nơi khác thì không có sự đảm bảo. Vậy thì tại sao lại không tự tạo ra rượu cho mình? Với phương pháp chưng rượu cách thuỷ của nồi nấu rượu công nghiệp thì thành phẩm rượu luôn giữ được sự ổn định về nồng độ và hương vị được đảm bảo ngon hơn.

Tiết Kiệm Được Chi Phí Đáng Kể

Với năng suất cao hơn rất nhiều so với nấu thông thường, nồi điện nấu rượu là một điểm then chốt giá trị dành cho các thương nhân kinh doanh về rượu. Thời gian chưng cất của nồi rất nhanh nên tiết kiệm được chi phí dùng điện và có thể sản xuất ra số lượng lớn mà không phải tốn quá nhiều tiền công thuê người lao động.

Sử dụng nồi rượu công nghiệp tiết kiệm hơn
Sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp tiết kiệm hơn

Cho Ra Sản Lượng Rượu Lớn Hơn So Với Cách Thông Thường

Vì quy trình nấu rượu bằng nồi dùng điện được diễn ra khép kín nên khả năng ngưng tụ sẽ đạt đến tối đa và sự thoát hơi rượu lẫn nhiệt ra bên ngoài được hạn chế. Nó sẽ cho ra lượng rượu đã chưng cất lớn hơn so với cách nấu truyền thống. Trong thực tế thì sản lượng rượu ngưng tụ khi nấu với nồi điện sẽ cao hơn đến 12% so với phương pháp thông thường.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Nấu Rượu Bằng Điện

Bước 1: Cho Nguyên Liệu Vào Nồi Nấu Rượu

Bạn cho khối lượng bỗng rượu vừa đủ vào khoang trong cùng của nồi, không nên cho quá đầy, chỉ cho vừa công suất nồi. Sau đó thì đậy nắp lại và siết các ốc cố định nắp và thân nồi thật chặt, nên nhớ là phải siết đều các góc để nắp nồi không bị hở.

Bước 2: Khởi Động Nồi Và Cài Đặt Thời Gian Nấu

Cài đặt thời gian nấu trên tủ điều khiển rời, chỉnh thời gian nấu là tầm 4 đến 5 giờ và nhiệt độ là khoảng 90 độ C, sau đó đóng toàn bộ cầu dao điện.

Bước 3: Quá Trình Chưng Cất Rượu

Nếu phát hiện thấy hệ thống bị hở trên nắp nồi trong quá trình nấu thì phải ngắt điện của toàn hệ thống rồi sau đó mới siết chặt lại ốc. Tiến hành cấp nước làm mát cho bồn ngưng tụ rượu khi thấy rượu bắt đầu chay ra ở vòi và cần cấp vừa đủ nước cho hệ thống hoạt động.

Sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp
Sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp

Bước 4: Xả Bỗng Rượu

Bạn có thể ngắt điện của toàn bộ hệ thống và ngắt nước làm mát khi thấy rượu thành phẩm đã ra đủ lượng yêu cầu, sau đó chờ khoảng 15 phút để áp lực trong nồi giảm xuống trước rồi mới tiến hành xả đáy và lấy bỗng rượu ra.

Nên xả nước lạnh vào nồi trong quá trình xả để lấy bỗng rượu để giảm nhiệt độ của bỗng rượu và tránh được trường hợp bỗng rượu bám vào thân nồi do dầu bên trong khoang chứa khi đun có nhiệt độ rất cao.

Vì Sao Nên Mua Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Tại Thái Long?

Ngoài việc đông đảo khách hàng tìm đến công ty Thái Long để tìm những sản phẩm nổi trội như nồi phở điện, máy xay thịt, nồi nấu cháo công nghiệp hay những sản phẩm điện máy khác như máy hút chân không,… thì họ cũng yêu thích vì Thái Long có thể tự tin mang đến cho họ những sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.

Vậy chọn Thái Long thì bạn được gì? Thái Long luôn mong muốn khách hàng tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất với mình cho nên luôn chú trọng cải tiến từ động cơ bên trong đến thiết kế bên ngoài. Vì thế khi mua nồi điện nấu rượu tại Thái Long thì bạn không chỉ có được sản phẩm chất lượng với giá siêu cạnh tranh mà còn được bảo hành với thời gian dài hạn và nhận được sự tư vấn kỹ càng đến từ bộ phận chăm sóc khách hàng nữa.

Chúng tôi tin chắc rằng với top những nồi nấu rượu bằng điện chất lượng trên đây thì bạn sẽ rất hài lòng dù cho đó là phục vụ nhu cầu kinh doanh rượu của bạn hay là bạn đơn giản muốn có được những miếng rượu ngon vào dịp đặc biệt. Vậy thì bạn có thể cân nhắc và liên lạc qua số điện thoại 0905 036 171 để biết thêm chi tiết về sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *