Cách Trần Bánh Phở

Cách trần bánh phở đúng chuẩn là một yếu tố quan trọng để níu giữ khách hàng cũ, tạo thêm khách hàng mới bằng những bát phở thơm ngon. Vậy làm sao để lựa chọn bánh phở ngon, trần bánh phở đúng? Thái Long sưu tầm một số bí quyết được nhiều anh chị khách hàng chia sẻ trong quá trình cung cấp nồi nấu phở bằng điện từ trước đến nay.

Cách Trần Bánh Phở Bằng Nồi Điện
Cách Trần Bánh Phở Bằng Nồi Điện

Cách Trần Bánh Phở

Bánh Phở Là Gì

Theo trang Wikipedia thì Bánh phở là một sản phẩm truyền thống nổi tiếng lâu đời của người Việt Nam, nó khác với sợi hủ tiếu của người Hoa. Bánh phở được làm từ gạo tẻ, có vị bùi và ngọt như cơm, cộng thêm sự dẻo dai tạo ra nét đặc trưng riêng vốn có của chúng.

Bánh Phở Là Gì?
Bánh Phở Là Gì?

Có thể nói, bánh phở là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của người bán phở nói chung. Bánh phở đạt chuẩn sẽ mang lại những tô phở chất lượng với bàn tay chế biến bánh phở đúng chuẩn. Bánh phở có những loại nào, nên sử dụng chúng ra sao sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới nhé.

Bánh Phở Khô Là Gì?
Bánh Phở Khô Là Gì?

Thế Nào Là Bánh Phở Đạt Chuẩn

Bánh phở phải có độ dai, mềm và có độ đàn hồi nhất định là chuẩn. Trên mặt bánh phở phải láng đều, không bị rỗ, không bị dễ vỡ nếu là phở khô. Bánh phở phải có màu trắng tự nhiên, không ngã sang màu vàng sẽ chất lượng hơn. Nên tìm mua tại những cơ sở sản xuất bánh phở uy tín lâu năm sẽ tốt hơn.

Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bánh Phở Ngon
Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bánh Phở Ngon

Phân Loại Bánh Phở

Bánh Phở Khô: là sản phẩm được làm từ tinh bột gạo, sau đó được hấp chín bằng nước và đi phơi khô hoặc sấy khô. Bánh phở khô là sản phẩm rất phổ biến hiện nay, được sử dụng hàng ngày bởi các mẹ nội trợ. Chúng mang đến sự tiện dụng, phục vụ rộng khắp và mang tính công nghiệp cao. 

Bánh Phở Khô Ngon
Bánh Phở Khô Ngon

Bánh Phở Tươi: là sản phẩm được chế biến từ loại gạo khô, sử dụng máy xay bột nước để chế biến thành bột và mang đi hấp và không được phơi hoặc sấy khô. Bánh phở tưới là nét đặc trưng và bí quyết của người kinh doanh phở gia truyền tại Việt Nam. 

Bánh Phở Tươi Ngon
Bánh Phở Tươi Ngon

Thông thường, nếu các gia đình đề cao sự tiện lợi, nhanh chóng sẽ dùng bánh phở khô để nấu ăn. Hơn nữa, ưu điểm của bánh phở khô có thể sử dụng lâu dài hơn so với bánh phở tươi. Bạn chỉ cần để chúng trong túi nilon, buộc kín miệng là có thể dùng bánh phở khô trong thời gian dài.

Nên Chọn Bánh Phở Tươi Hay Khô
Nên Chọn Bánh Phở Tươi Hay Khô

Còn về bánh phở tươi, ưu điểm của bánh phở này chính là sự tươi mới. Điều này giúp cho bát phở của bạn trở nên thơm ngon và tròn vị hơn. Chính vì vậy, trong các dịp đãi khách hay nấu ăn yêu cầu hương vị chuẩn xác, bánh phở tươi luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

Lựa Chọn Bánh Phở Phù Hợp
Lựa Chọn Bánh Phở Phù Hợp

Như vậy, bánh phở khô và bánh phở tươi nói chung là những sản phẩm được làm từ tinh bột, được xử lý hấp và phơi sấy khô thủ công hoặc máy móc. Tạo ra nguyên liệu dùng để nấu phở truyền thống củ người Việt Nam. Bánh phở nói chung và cách trần bánh phở đúng cách ra sao là câu hỏi được nhiều người kinh doanh quan tâm, hãy cùng khám phá.

Trần Bánh Phở Đúng Cách

Cách Trần Bánh Phở Khô 

Bước 1: Chuẩn bị bánh phổ khô cho buổi bán thật chu đáo, kiểm tra số lượng bánh, kiểm tra chất lượng bánh vì đôi khi bị ảnh hưởng bởi chuột và ẩm thấp không biết trước. Quan trọng nhất là quán anh chị đã có nồi trần bán phở bằng điện 20L chưa?

Bước 2: Ngâm phở khô với nước ấm trong khoảng 30 phút hoặc ngâm nước lạnh trong khoảng 1 giờ đên 1.5 giờ trước khi trần bánh. Sợi phở khô lúc vừa cho vào nước vẫn còn cứng và nhìn trong trong. Các bạn kiểm tra thấy sợi phở sau khi đã ngâm nước đã mềm và trắng hơn là đã đạt rồi đấy.

Bước 3: Sau khi ngâm phở đủ thời gian và sợi phở bắt đầu trắng thì có thể trần bánh phở được rồi. Lưu ý rằng bánh phở vẫn được ngâm trong nước cho tới khi nước sôi thì mình mới vớt phở cho vào nồi. Làm như vậy thì sợi phở mới không bị dính.

Bước 4: Khi có khách, chúng ta bứt bánh phở và trần bánh trong nồi điện khoảng 45 giây. Lưu ý là nước luôn nóng dưới 100 độ và không nên đậy nắp vung sẽ làm cho sợi phở bị bỡ, dỡ.

Bước 5: Cuối cùng đổ phở ra rổ rồi tráng qua nước lạnh để dừng quá trình nấu phở. Để phở thật ráo nước trước khi dùng là xong rồi đấy. Lưu ý: mọi người nhớ để phở thật ráo nước tới khi nào nhấc sợi phở lên thấy hơi dính dính là được.

Cách Trần Bánh Phở Khô
Cách Trần Bánh Phở Khô

Cách Trần Bánh Phở Tươi

Chúng ta chuẩn bị số lượng phở tươi theo thực tế kinh doanh. Kiểm tra lại hiện trạng sợi bánh phở tươi trước khi chế biến và sử dụng. Để nơi tiện và có đồ chắn đậy lại cẩn thận.

Điểm lưu ý quan trọng nhất của bánh phở tươi là anh chị trần bánh trong vòng 25 giây, nước đã sôi và để ở nhiệt độ 65 – 70 độ nếu sử dụng các loại nồi nấu phở điện như nồi nấu phở điện 20 lít phổ biến để trần bánh phở như hiện nay.

Không nên đậy vung lại trong quá trình trần bánh phở, trần xong quan sát xem nồi có bị vấn đục không thì thay lại nước mới, nấu sôi và hạ nhiệt độ từ 65 độ đến dưới 80 độ sôi. Nếu cẩn thận hơn, anh chị cỏ thể cho một ít muối mịn vào trong nồi để bánh phở được khử mùi chua nếu có. Còn lại thao tác buôn bán như cách thông thường.

Cách Trần Bánh Phở Ngon
Cách Trần Bánh Phở Ngon

Nơi Bán Nồi Trần Bánh Phở Điện Chất Lượng

Nồi phở điện Thái Long là những sản phẩm chất lượng về thiết kế, an tâm về giá bán hiện nay, phục vụ hàng ngàn khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp tại Việt Nam. Nồi trần bánh phở chất lượng cao, giá niêm yết giúp cho quá trình kinh doanh của anh chị luôn ổn định nhất. 

Nồi trần bánh phở có dung tích từ 20L đến 30L, có thể sử dụng độc lập để bán nước lèo hoặc kết hợp với các loại nồi nấu phở điện 40L đến nồi nấu phở điện 300L tùy theo nhu cầu của mỗi người. Anh chị đang tìm hiểu, muốn được tư vấn nồi nhúng bánh phở bằng điện chất lượng, hãy liên hệ với Thái Long ngay: 0905 036 171.

Nồi Trần Bánh Phở Điện 20 Lít
Nồi Trần Bánh Phở Điện 20 Lít

3 thoughts on “Cách Trần Bánh Phở

  1. Pingback: Nồi Trần Bánh Phở Bằng Điện 20L | Nồi Phở Điện

  2. Pingback: Nồi Nấu Phở Bằng Điện Tại Nghệ An | Nồi Phở Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *